GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Tân Xuyên - Tân Hợp - Hướng Hoá - Quảng Trị

Email: truongthcstanhop.huonghoa@quangtri.gov.vn

Điện thoại: 0911483777

 

          Giáo dục Tân Hợp hình thành từ tháng 9/1975 - Trường phổ thông cấp I Tân Hợp ra đời, tiền thân các ngành học, bậc học của các trường học sau này. Trường Phổ thông cấp I thực hiện nhiệm vụ của nhiều ngành học: Mầm non, Phổ thông tiểu học, THCS và giáo dục thường xuyên. Đến năm 1979, do quy mô phát triển, trước tình hình mới, được cấp trên cho thành lập trường PTCS xã Tân Hợp làm các nhiệm vụ giáo dục Mầm non, Phổ thông tiểu học và THCS, giáo dục thường xuyên.

            Để đáp ứng tình hình phát triển chung và yêu cầu phát triển của giáo dục Trung học cơ sở, ngày 06 tháng 8 năm 1992, UBND Huyện Hướng Hóa đã có Quyết định số 683/QĐ-UB về việc tách trường PTCS xã Tân Hợp thành hai trường: Trường phổ thông tiểu học Tân Hợp và Trường phổ thông trung học cấp 2 Tân Hợp. Từ đây, Trường phổ thông trung học cấp 2 Tân Hợp ( tức là Trường trung học cơ sở Tân Hợp) mới chính thức được thành lập.

           Trường THCS Tân Hợp ngày nay ra đời và trưởng thành cùng chung trong nhịp phát triển của giáo dục Tân Hợp, tuy không dài so với nền Giáo dục Cách mạng nhưng là một chặng đường phấn đấu vươn lên từ  vùng đất mới khai hoang lập nghiệp. Với ngần ấy thời gian, giáo dục Tân Hợp nói chung và Trường THCS nói riêng thực sự đã đóng góp những phần không nhỏ trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương và xây đắp nên  một bề dày truyền thống đáng ghi nhận trên mảnh đất giàu truyền thống hiếu học. Trong lịch sử giáo dục của huyện nhà, trường luôn xứng đáng là ngọn cờ đầu về chất lượng giáo dục THCS, đội ngũ giáo viên và học sinh giỏi ngày càng nhiều, nhà trường luôn đạt được các danh hiệu xuất sắc cấp huyện, tỉnh, tự hào là ngôi trường trọng điểm chất lượng cao đầu tiên của huyện Hướng Hóa.

          Thực hiện Kế hoạch xác nhập của UBND tỉnh Quảng Trị, ngày 5/8/2019 Căn cứ Quyết định số 2216/QĐ-UBND về việc thành lập trường TH và THCS Tân Hợp trực thuộc UBND huyện;

          Phát huy những thành quả đã đạt được, thầy – trò Trường THCS Tân Hợp không ngừng phấn đấu tô thắm thêm trang sử của một ngôi trường tuyến đầu, cửa ngõ huyện Hướng Hóa anh hùng...

                                                                                          Ban giám hiệu Trường TH&THCS Tân Hợp